Giảm cân, làm đẹp da với 5 loại trà

Buổi tối mùa đông, còn gì thú vị hơn khi được quây quần nhâm nhi bên tách trà nóng, chỉ một tách trà đều đặn mỗi ngày không những có thể ngăn chặn được rất nhiều bệnh tật mà còn có một tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp. “Mẹo làm đẹp” xin “mách nhỏ” 5 loại trà có thể giúp chị em có làn da sáng đẹp và trở nên thon thả, mảnh mai hơn.

1. Trà xanh: Trà xanh ở Việt Nam vừa rẻ tiền lại vừa dễ kiếm, chất epigallocatechine gallate (EGCG) có trong trà xanh làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giúp giảm cân – nó có thể đốt cháy 70 calo một ngày! Ngoài ra, trà xanh cũng làm tăng mức độ chất chống ôxy hóa. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các catechins (chất chống ôxy hóa) trong trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo.

2. Hồng trà:  Là một trong các loại trà có hương vị lâu đời nhất, hồng trà là sự kết hợp giữa búp trà và hoa hồng tươi có tác dụng ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí. Lý do là vì trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm mỡ. Ngoài tác dụng bài trừ các độc tố và làm đẹp da, hồng trà có chứa vitamin A, B3, C, D và E có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Nó cũng ngăn ngừa táo bón và giúp giảm cân.

3. Trà ô long:  Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trà ô long là loại trà bán lên men, là trung gian của trà xanh và hồng trà. Nó thậm chí có thể có tác dụng mạnh hơn trà xanh. Nó thúc đẩy đốt cháy chất béo giúp giảm cholesterol và nồng độ của chất béo trong cơ thể nên cũng có tác dụng giảm béo nhất định.

4. Trà đại hồi (còn gọi là hoa hồi):  Đại hồi là một loài cây gia vị có mùi thơm tương tự như cây tiểu hồi thu được từ vỏ quả hình sao của một cây xanh nhỏ (Illicium verum) có nguồn gốc từ Trung Quốc, có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn… Người ta có thể uống trà này bằng cách nhúng cả quả vào trong một cốc nước nóng và ngâm khoảng 10 phút. Có thể uống không hoặc cho thêm chút đường tùy theo sở thích.

5. Trà bạc hà:  Ở một số nước phương Tây, người ta thường dùng trà bạc hà để chữa chứng đau bụng do kinh nguyệt, cảm lạnh, sốt. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị rối loạn chức năng dạ dày. Ngoài ra, trà bạc hà còn có công dụng trong việc thúc đẩy tốc độ tiêu hóa giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Lá bạc hà có thể được sử dụng làm trà giúp bạn tỉnh táo, khoan khoái. Mùa đông là mùa của rau bạc hà, cách pha trà rất đơn giản: bạn cho một muỗng cà phê lá bạc hà tươi hoặc khô (có thể thái sợi) vào một ly nước nóng, đậy nắp lại ngâm khoảng 4 – 5 phút và uống khi nước trà còn ấm. Để tăng thêm vị thanh ngọt cho trà, bạn có thể thêm một chút mật ong vào rồi khuấy đều.

Theo Sức khỏe & Đời sống