Sâm Tiềm Chim Cút – Bò Hầm Sâm Táo Đỏ

I. Sâm Tiềm Chim Cút

Món Canh nhân sâm tiềm chim cút bổ ích tỳ vị, cường tráng thân thể; thích hợp dùng các chứng suy nhược cơ thể, suy chức năng tiêu hóa, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, tay chân mỏi yếu…

1. Nguyên liệu:

– Đảng sâm 20g,
– Củ mài 20g,
– Chim cút 1 con,
– Bột nêm vừa đủ.

2. Cách thực hiện:

– Chim cút làm sạch, chặt lát, cho vào nồi đất.
– Thêm đảng sâm, củ mài và nước, bột nêm vừa đủ, dùng lửa nhỏ tiềm trong 30 phút thì hoàn tất, dùng canh ăn thịt.

Món Bò hầm nhân sâm tốt cho người mệt mỏi, làm việc hay thở dốc, dễ ra mồ hôi. Ăn uống kém, phụ nữ kinh nguyệt kéo dài và có thể sa nội tạng (sa tử cung, trĩ…).

II. Bò Hầm Sâm + Táo Đỏ

1. Nguyên liệu:

– Thịt bò 150g.
– Nhân sâm 12g.
– Táo đỏ 10 quả.

2. Cách thực hiện:

– Thịt bò cắt thành những miếng dày khoảng 3cm. Ướp gia vị.
– Cho vào nồi đất thịt bò đã ướp cùng với những dược liệu nhân sâm và táo đỏ.
– Hầm với lửa nhỏ trong thời gian 30 phút.

3. Thưởng thức: Có thể dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

Theo nhansamlinhchi.com